Hướng dẫn nông dân sản xuất, quản lý, chất lượng an toàn thực phẩm trong nông, lâm, thủy sản
Sáng ngày 24.4/2024 tại hội trường UBND xã An Hòa huyện An Lão, Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn kiến thức về quản lý, chất lượng an toàn thực phẩm trong nông, lâm, thủy sản năm 2024 cho 80 học viên là các chủ trang trại, gia trại, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản trên địa bàn huyện. Tham dự lớp tập huấn hội viên nông dân xã An Tân có 25 người tham dự.
Tại lớp tập huấn, hội viên được nghe Đ/c Trịnh Minh Vương - ủy viên BTV, Trưởng ban kinh tế HND tỉnh, báo cáo viên Ngô Thị Lan Trưởng phòng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã truyền đạt một số nội dung về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về an toàn thực phẩm. Phổ biến các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản. Hướng dẫn hội viên nông dân ứng dụng chế phẩm vi sinh để tái sử dụng phế phẩm từ sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Bên cạnh triển khai một số văn bản, nghị định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm như Nghị định 115/2028/ NĐ- CP ngày 04/9/2018 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/10/2018 bao gồm 4 chương, 39 điều. Thông tư số 38/2018/ TT- BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Nông, Lâm, Thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Hình ảnh: quang cảnh buổi tập huấn.
Qua đó tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động, giúp hội viên nông dân sản xuất ra các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường, đồng thời còn giúp nông dân nhận biết đâu là sản phẩm sạch, sản phẩm chất lượng để tin dùng góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người sản xuất và tiêu dùng./.
Tác giả: Võ Thị Lệ
Ngày đăng: 25/04/2024 - 15:07